kinh-nghiem-lam-viec

Các bước chuẩn bị phỏng vấn việc làm tại ngân hàng

Sau khi tạo cv xin việc ấn tượng và gửi đi, bạn đã nhận được lời mời phỏng vấn. Xin chúc mừng! Tất cả những nỗ lực tìm việc ngân hàng của bạn cuối cùng cũng mang lại kết quả đầu tiên.Vòng phỏng vấn trực tiếp chính là cơ hội để bạn hoàn thiện những bước cuối cùng giúp bạn đến gần hơn với con đường chính thức trở thành banker.

1.Bạn đã có những thông tin gì trong tay?

tim kiem thong tin

Trước khi tham dự phỏng vấn việc làm tại ngân hàng, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu về ngân hàng đó: về lĩnh vực hoạt động, quy mô, khách hàng, lịch sử, thị trường công ty. Nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu liên quan về ngân hàng, hoặc sẽ đưa ra những tình huống mà ngân hàng họ từng gặp phải cho ứng viên xử lý. Chính vì thế, tìm hiểu trước thông tin ngân hàng không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn mà còn giúp bạn đưa ra quyết định “Liệu mình có phù hợp với ngân hàng hoặc vị trí này hay không?”. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng và đánh giá cao ứng viên nào thật sự hiểu và quan tâm về ngân hàng cũng như thông tin tuyển dụng vị trí của họ.

2.Tác phong chuyên nghiệp

Loi khuyen Trumpbank
Trang phục: Bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp với vị trí mà mình phỏng vấn. Ấn tượng về cái nhìn ban đầu của nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng, đặc biệt chuẩn bị phỏng vấn việc làm tại ngân hàng. Không nên mặc quần jean, áo thun, trang phục quá sặc sỡ sẽ gây phản cảm cho nhà tuyển dụng. Nếu là nữ, các bạn nên trang điểm nhẹ để gương mặt mình tươi tắn và xinh hơn.
Đúng giờ :Khi bạn đến đúng giờ, Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tác phong nghiêm túc của bạn. Bên cạnh đó, khoảng thời gian chờ sẽ giúp bạn trấn tĩnh, tập trung tư tưởng để xem lại hồ sơ và những ghi chú bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.
Cử chỉ và thái độ: Hãy nhớ vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, không nhai kẹo cao su và luôn để điện thoại ở chế độ rung để thể hiện thái độ tôn trọng và tác phong đúng đắn như một nhân viên ngân hàng thực thụ

3. Review lại thành tích của bản thân

Việc chuẩn bị trước các câu hỏi tuyển dụng sẽ giúp bạn không bỏ sót những thành tích mà mình đạt được. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên năng động, thành tích tốt trong cả học tập và công việc. Do đó, nếu như có bất cứ thành tích tốt nào, bạn nên liệt kê ra để không bị thiếu sót khi nói với nhà tuyển dụng. Để buổi phỏng vấn suôn sẻ và thành công, việc chuẩn bị phỏng vấn thực sự quan trọng. Nó cũng giống như việc thi cử, không ôn bài thì sẽ gặp rắc rối khi làm bài.

 

Trả lời